Đồng Xuân Hội thảo Biến đổi khí hậu thích ứng đến sản xuất nông nghiệp

Chuyên mục: Kinh tế xã hội | Đăng ngày: 09/06/2017

Ngày 04/6, Hội nông dân huyện Đồng Xuân đã tổ chức buổi Hội thảo cho 2 xã Xuân Quang 2 và xã Xuân Quang 3 về tác động của Biến đổi khí hậu, các giải pháp thích ứng đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

Tham gia buổi hội thảo ở 2 xã là các hộ nông dân tham gia mô hình, thuộc dự án “Chuyển giao kỹ thuật canh tác bền vững cho cộng đồng ở vùng đất dốc và đất ngập lụt vùng ven sông Kỳ lộ, trong điều kiện tác động bất lợi của thoái hóa đất do biến đổi khí hậu”; cán bộ các hội, đoàn thể xã, trưởng phó thôn, người đồng bào dân tộc thiểu số được các chuyên gia về nông nghiệp giới thiệu những thiệt hai do thiên tai gây ra ở Việt Nam vài năm trở lại đây.

Tình hình hạn hán, lũ lụt, xâm ngập mặn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp của bà con. Tại huyện miền núi Đồng Xuân là một trong các huyện chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu gây ra, đặc biệt là cơn lũ lịch sử 2009. Chính vì thế, việc triển khai các giáp pháp thích ứng với biến đổi khí hậu trong chăn nuôi sản xuất là hết sức cần thiết, xây dựng các mô hình thích ứng với vùng ngập lụt ven sông Kỳ Lộ; áp dụng các biện pháp kỹ thuật canh tác tiên tiến, giống cây trồng vật nuôi phù hợp nhằm phần nào hạn chế tác động do Biến đổi khí hậu, giúp người dân giảm thiểu thiệt hại và từng bước cải thiện đời sống./.

PV. Đài TT-TH huyện

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861