Đồng Xuân: Tập huấn, hướng dẫn xây dựng đề án vị trí việc làm các cơ quan, đơn vị, địa phương

Chuyên mục: Kinh tế xã hội | Đăng ngày: 17/01/2024

Sáng ngày 12/01, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn xây dựng đề án vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập và UBND các xã, thị trấn. Tham dự có đồng chí Bùi Trọng Lân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Báo cáo viên Hội nghị; đồng chí Trần Quốc Huy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Ảnh: đồng chí Bùi Trọng Lân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Báo cáo viên Hội nghị

Trong thời gian 01 ngày, 122 đại biểu đã được nghe báo cáo viên Sở Nội vụ giới thiệu các nội dung chính của Nghị định số 62/2020/NĐ-CP về vị trí việc làm và biên chế công chức, Nghị định số 106/2020/NĐ-CP về vị trí việc làm và số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập, Nghị định số 33/2023/NĐ-CP quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố và các văn bản có liên quan; Hướng dẫn xây dựng đề án đề án vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập và UBND các xã, thị trấn. Đồng thời trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong việc xây dựng đề án vị trí việc làm.

Thông qua tập huấn, nhằm kịp thời hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng đề án vị trí việc làm đảm bảo đúng các quy định để trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt trong thời gian tới. Đây cũng là cơ sở để thực hiện chính sách cải cách tiền lương từ 1.7.2024 theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, tạo động lực và phát huy tính sáng tạo, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức khi thực thi công vụ./.


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861