Đồng Xuân: Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với sơ kết 07 năm thực hiện Kế hoạch số 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 16/04/2021

Huyện ủy Đồng Xuân tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với sơ kết 07 năm thực hiện Kế hoạch số 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Về dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Thành, Phó phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc cho Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban ngành, Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Qua 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trên cơ sở các Kế hoạch của Tỉnh ủy, Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc và đồng bộ. Đã có nhiều địa phương, đơn vị và cá nhân có những việc làm thiết thực, hiệu quả như mô hình Xây dựng nhà chữ thập đỏ, Tủ bánh mỳ yêu thương, Tiếp bước cho em đến trường, Cho đi là còn mãi, Nồi cháo từ thiện, Hướng về phụ nữ khuyết tật...Việc tổ chức chào cờ Tổ quốc đầu tuần gắn với nội dung học tập dưới cờ về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại 17 cụm trên địa bàn huyện được duy trì thường xuyên, tạo thành nền nếp sinh hoạt chính trị ổn định. Nhìn chung, tất cả các chi, đảng bộ và các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở đều thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại cơ quan, đơn vị gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Đồng chí Đặng Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với 07 năm thực hiện Kế hoạch số 76 của Ban Thường vụ Huyện  ủy.

Qua 07 năm thực hiện Kế hoạch số 68 ngày 14/02/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo” và Kế hoạch số 76 của Ban Thường vụ Huyện ủy đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng cao của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Qua đó, đã giúp đỡ được 730 hộ nghèo, có 315 hộ vươn lên thoát nghèo; giúp đỡ được 541 học sinh nghèo tiếp tục đến trường. Tổng số tiền giúp đỡ hơn 4,7 tỷ đồng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện còn 4,6%, giảm 3,68% so với năm 2019.

Trong thời gian đến, để nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm Kế hoạch số 28 của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; lựa chọn một trong số vấn đề trọng tâm, nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận để tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm, tạo niềm tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Duy trì nghiêm túc việc chào cờ vào sáng thứ 2 tuần đầu của tháng; gắn việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh với các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tại hội nghị, đã khen thưởng cho 8 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với 07 năm thực hiện Kế hoạch số 76 của Ban Thường vụ Huyện  ủy./.

 

Nguyên Hậu

 


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861