Chuyên mục: Kinh tế xã hội | Đăng ngày: 06/03/2024

Chiều nay, ngày 5/3, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 02/2024. Các đồng chí: Đặng Văn Trọng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Quốc Huy- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự họp có các ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; các cơ quan, đơn vị Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Đồng chí Đặng Văn Trọng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu thảo luận, cho ý kiến nội dung dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 02 và một số công tác trọng tâm tháng 3/2024. Theo báo cáo trình tại hội nghị, trong tháng 02/2024 các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tập trung cho công tác đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn huyện đảm bảo tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Về tình hình sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp tiếp tục ổn định, công tác gieo trồng một số cây hàng năm chủ yếu của vụ Đông Xuân đã kết thúc. Tổng diện tích gieo trồng 4.868 ha, bằng 100,42 % so cùng kỳ. Cây trồng đang sinh trưởng, phát triển khá tốt; Hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì, phát triển ổn định; Thực hiện tốt công tác quản lý và bảo vệ rừng, tăng cường công tác tuần tra bảo vệ rừng, kiểm tra ngăn chặn các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp, trong tháng phát hiện 02 vụ vi phạm (01 vụ thác rừng trái pháp luật và 01 vụ vận chuyển lâm sản trái pháp luật vụ tàng trữ lâm sản trái phép). Tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN dự ước thực hiện đạt 73.869 triệu, giảm 28,91% so cùng kỳ. Hoạt động thương mại và dịch vụ giữ được mức ổn định và tiếp tục phát triển, các mặt hàng thiết yếu luôn được đảm bảo, hàng hóa phong phú, đa dạng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dân cư. Giá cả thu mua một số mặt hàng nông sản tăng như sắn củ, mía cây. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 26/02/2023 là 10.977 triệu đồng, đạt 11,59% dự toán tỉnh giao. Thực hiện tốt các quyền sử dụng đất cho hộ gia đình và cá nhân theo quy định; Tăng cường công tác bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn huyện. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được tăng cường, thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống Nhân dân được ổn định.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao các cơ quan tham mưu tiếp thu các ý kiến góp ý tại hội nghị và hoàn chỉnh các nội dung đảm bảo chất lượng. Đồng thời, để triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đề ra trong năm 2024./.