Đoàn kiểm tra công tác bầu cử của Ủy ban bầu cử tỉnh làm việc với tại huyện

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 25/03/2021

Sáng ngày 24/3, Đoàn kiểm tra công tác bầu cử của Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Đặng Lê Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình chuẩn bị tổ chức bầu cử trên địa bàn huyện và các xã Xuân Sơn Nam, thị trấn La Hai.

Ảnh: Đoàn kiểm tra công tác bầu cử của Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Đặng Lê Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thời, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; các thành viên trong Ủy ban bầu cử huyện cùng Ủy ban bầu cử xã Xuân Sơn Nam và thị trấn La Hai.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị được kiểm tra lần lượt thông qua báo cáo tình hình triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn quản lý. Đến tại thời điểm kiểm tra, Ủy ban bầu cử huyện và cấp xã đã triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng tiến độ các nhiệm vụ theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, các hướng dẫn của Hội đồng bầu cử quốc gia và Ủy ban Trung ương MTTQVN. Việc xây dựng kế hoạch, thành lập các tiểu ban công tác được triển khai đảm bảo đúng quy định và trình tự pháp luật, sát với tình hình thực tế của địa phương. Theo đó, UBND huyện đã quyết định thành lập 01 Ủy ban bầu cử huyện với 15 thành viên; UBND cấp xã quyết định thành lập 11 Ủy ban bầu cử xã, với số lượng 120 thành viên. Thành lập 11 Ban bầu cử huyện với 120 thành viên và 73 Ban bầu cử cấp xã với 611 thành viên.

Đến hết ngày 19/3, Ủy ban bầu cử huyện đã tiếp nhận 55/55 hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND của huyện; Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn đã tiếp nhận 465/469 hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Ấn định số đơn vị, danh sách các đơn vị và số lượng đại biểu HĐND được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử ở huyện có 11 đơn vị bầu cử, bầu 32 đại biểu; cấp xã có 73 đơn vị bầu cử, bầu 236 đại biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Lê Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh đã đánh giá cao việc triển khai các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 của huyện Đồng Xuân, các xã Xuân Sơn Nam và thị trấn La Hai. Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục làm đúng luật định bầu cử và làm tốt công tác bầu cử trước, trong và sau bầu cử để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 thật sự là ngày hội của toàn dân./.

Khắc Sĩ

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861