Tổng kết công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2020

Chuyên mục: Kinh tế xã hội | Đăng ngày: 12/01/2021

Chiều ngày 07/01, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách Nhà nước năm 2021. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Duy, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh; ở huyện có ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Chủ trì hội nghị ông Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Lại Sứ Quốc, Chi Cục trưởng Chi Cục thuế khu vực Tuy An - Đồng Xuân.

Ảnh: UBND huyện khen thưởng 08 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2020

Năm 2020, Chi Cục thuế triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước trong bối cảnh nền kinh tế địa phương gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Bên cạnh đó một số chính sách thực hiện gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất; chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo các Nghị định của Chính phủ… làm giảm tiến độ thu ngân sách. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp, ngành và sự phấn đấu của ngành thuế khu vực Tuy An- Đồng Xuân nên tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện hơn 131,3 tỷ đồng, đạt 156,2% so với dự toán tỉnh giao đạt 146,8% sơ với dự toán HĐND huyện giao và tăng 35,9% so cùng kỳ năm 2019. Trong đó có 8/11 khoản thu đạt và vượt dự toán tỉnh giao. Đây cũng là lần đầu tiên tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Đồng Xuân đạt và vượt mức trên 100 tỷ đồng, thu ngoài quốc doanh đạt mức cao nhất từ trước đến nay (trên 93 tỷ đồng).

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận, góp ý các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu thu ngân sách năm 2021; tập trung tìm giải pháp cho công tác thu ngân sách, công tác quản lý thuế và thu nợ thuế; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành trong công tác chống thất thu thuế. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế phát triển sản xuất kinh doanh và phấn đấu hoàn thành dự toán HĐND tỉnh giao trong năm 2021 là 104 tỷ đồng, UBND huyện giao 110 tỷ đồng.

Trên cơ sở các ý kiến tham gia thảo luận, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Từ phát biểu chỉ đạo nhấn mạnh: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, dự báo năm 2021 tình hình phát triển kinh tế- xã hội còn gặp không ít khó khăn. Chính vì thế, Chủ tịch UBND yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn có kế hoạch cụ thể, chỉ đạo sâu sát trong quá trình triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế- xã hội năm 2021; tập trung quyết liệt cho công tác thu ngân sách ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu, không để bị động vào những tháng cuối năm, phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu dự toán tỉnh và HĐND huyện giao cuối tháng 10 năm 2021.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng 08 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2020./.

                                                                                                Khắc Sĩ

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861