Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Chuyên mục: Văn hóa xã hội | Đăng ngày: 07/10/2020

Ngày 06/10, tại Hội trường UBND thị trấn La Hai, Đoàn ĐBQH tỉnh có các ông Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Nguyễn Hồng Vân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc với cử tri là cán bộ, công nhân viên chức, người lao động. Tham dự dự buổi tiếp xúc cử tri ở huyện có ông Võ Ngọc Hà, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: ông Đinh Văn Nhã, báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Đinh Văn Nhã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước; bãi miễn tư cách ĐBQH TP Hồ Chí Minh đối với ông Phạm Phú Quốc, người có 2 quốc tịch Việt Nam và Cuprus. Kỳ họp cũng sẽ dành thời gian tiến hành chất vấn về việc thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII; thảo luận các nội dung dự thảo văn kiện trình ra Đại hội XIII của Đảng. Đồng thời quyết định ngày bầu cử toàn quốc đối với cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; quyết định công tác nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác.

Ảnh: Toàn cảnh tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến của cử tri xoay quanh các vấn đề về chính sách; công tác đền bù; cử tri cũng ý kiến đến ĐBQH sớm có giải pháp xây dựng hơn 3km đoạn đường tránh qua thị trấn La Hai, thuộc Trục dọc miền Tây, nay là quốc lộ 19C để đảm bảo an toàn phương tiện tham gia giao thông. Hầu hết các ý kiến liên quan đến thẩm quyền của địa phương đã được lãnh đạo huyện giải đáp với cử tri./.

Khắc Sĩ


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861