Xuân Long đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Chuyên mục: Kinh tế xã hội | Đăng ngày: 25/06/2020

Xuân Long đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới 

Ngày 24/6, UBND huyện Đồng Xuân tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Xuân Long, huyện Đồng Xuân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và công trình phúc lợi 300 triệu đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Long

Sau 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, với sự đồng thuận quyết tâm vượt khó của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Long đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Diện mạo nông thôn của xã đã khang trang, sạch đẹp; người dân toàn xã hoàn toàn đồng thuận với chủ trương xây dựng nông thôn mới của nhà nước, từ đó đã đóng góp tiền, công sức và hiến đất làm đường. Đến nay, đường giao thông nông thôn của xã đảm bảo thuận tiện cho người dân đi lại; điều kiện sống cả về vật chất và tinh thần của phần lớn cư dân nông thôn được cải thiện; xây dựng mô hình thâm canh, tăng năng suất gắn với tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, mô hình chăn nuôi từng bước mang lại hiệu quả.

Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 trên đạt 38,4 triệu/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm tỷ lệ 4,17%. Trên địa bàn xã không có nhà tạm, nhà dột nát. Trên 90% người lao động trong độ tuổi lao động có việc làm ổn định; chất lượng giáo dục và y tế được nâng cao; xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, người dân tích cực tham gia bảo hiểm y tế, an ninh trật tự được đảm bảo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xã Xuân Long cần tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tăng cường huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng; làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Tập trung tổ chức khai thác, sử dụng có hiệu quả các công trình đã đầu tư; thực hiện tốt phong trào bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp; tiếp tục nâng cao thu nhập và đời sống vật chất tinh thần của nhân dân.

Dịp này, UBND tỉnh tặng xã Xuân Long 300 triệu đồng để xây dựng các công trình phúc lợi; nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của UBND huyện Đồng Xuân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại xã Xuân Long.

Ngọc Hoàng

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861