Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2023

Chuyên mục: Văn hóa xã hội | Đăng ngày: 08/12/2023

Sáng ngày 8/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đồng Xuân tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2023. Ông Trần Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đại diện các sở, ngành tỉnh có liên quan; Thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện, UBND các xã, thị trấn và chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.

Ảnh: Ông Trần Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Tham gia đánh giá đợt này, huyện có 05 sản phẩm của 5 chủ thể. Gồm: sản phẩm Dừa xiêm Đa Lộc của HTX Đa Lộc; Bưởi Da xanh của hộ kinh doanh ông Võ Ngọc Sơn, thôn 2, xã Đa Lộc; Dầu Đậu phộng Xuân Phước (sản phẩm đề nghị công nhận lại) của HTX Xuân Phước; Dầu gội thảo mộc Sam Đại Ngàn của hộ kinh doanh bà Trần Thị Mỹ Kiều, khu phố Long An, thị trấn La Hai và sản phẩm Chậu chữ nhật của hộ kinh doanh ông Ngô Hoài Anh, thôn Phước Lộc, xã Xuân Quang 3.

Ảnh: Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện

Tại hội nghị đánh giá, các thành viên hội đồng đã thảo luận, xem xét hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm. Đồng thời, góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường.

Kết quả, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện đã công nhận 3 sản phẩm gồm: Bưởi Da xanh; Dầu Đậu phộng Xuân Phước; Chậu chữ nhật đạt 3 sao. Các sản phẩm còn lại cơ bản đủ điều kiện công nhận sản phẩm OCOP cấp huyện nhưng cần tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ để được công nhận.

Phát biểu tại buổi đánh giá, phân hạng, Ông Trần Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của các Thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng đã thảo luận, phân tích, đánh giá và đóng góp ý kiến để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn cần tăng cường tuyên truyền, triển khai, thực hiện Chương trình, quan tâm tới việc tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và lợi ích của các chủ thể khi tham gia thực hiện chương trình. Tổ chức quảng bá các sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Tiếp tục hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện sản phẩm, bổ sung hồ sơ, định hướng phát triển, lựa chọn các sản phẩm có lợi thế của địa phương để đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trong những năm tiếp theo./.


Các tin cùng chuyên mục:

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861