Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác giáo dục tại huyện Đồng Xuân

Chuyên mục: Văn hóa xã hội | Đăng ngày: 27/09/2019

Chiều 26/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng đi kiểm tra công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 tại các Trường Mầm non Xuân Quang 3, Phổ thông Dân tộc nội trú huyện và THCS-THPT Chu Văn An ở huyện Đồng Xuân. Cùng tham gia có lãnh đạo Sở GD&ĐT và UBND huyện Đồng Xuân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng kiểm tra công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 tại Trường Mầm non Xuân Quang 3 (huyện Đồng Xuân)

Theo báo cáo của ngành giáo dục Đồng Xuân, hiện nay trên địa bàn huyện có 32 trường Mầm non, Tiểu học, Tiểu học và THCS, trường THCS. Thực hiện công tác giáo dục, thời gian qua, phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tích cực tham mưu với UBND huyện thực hiện rà soát, sắp xếp lại trường lớp hợp lý. Năm học 2019-2020, UBND huyện đã ban hành Quyết định sáp nhập 05 đơn vị trường ở các bậc học Mầm non, Tiểu học, Tiểu học và THCS. Ngoài ra huyện cũng đã tổ chức cho 1.876/2.060 trẻ Mầm non uống sữa theo chương trình Sữa học đường, đạt tỉ lệ 91%.

Lãnh đạo UBND huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo, các cán bộ giáo viên của các trường đã đề xuất kiến nghị những khó khăn, vướng mắc đến lãnh đạo tỉnh. Đa phần những kiến nghị liên quan đến tình trạng thiếu giáo viên Mầm non và Tiểu học; lãnh đạo huyện Đồng Xuân cũng đã kiến nghị tỉnh sớm có giải pháp trong việc tuyển dụng giáo viên để đáp ứng nhu cầu thực tiễn việc dạy và học của địa phương.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường. Đặc biệt, trong việc triển khai thực hiện kịp thời Chương trình Sữa học đường. Đồng thời yêu cầu các trường có học sinh đồng bào DTTS cần quan tâm hơn nữa đến chế độ, chính sách cho con em đồng bào; tiếp tục duy trì chất lượng giáo dục và nâng cao sĩ số học sinh; tăng cường dạy Tiếng Việt cho học sinh đồng bào DTTS; bồi dưỡng nâng cao đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường; không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục cho các em về kiến thức cũng như kỹ năng; tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị, đáp ứng tốt các yêu cầu của công tác giáo dục ở địa phương.

Thủy Loan

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 6

Tháng này: 6

Tổng lượt truy cập: 861