Đồng Xuân thiệt hại hơn 67 tỉ đồng do lũ lụt

Chuyên mục: Kinh tế xã hội | Đăng ngày: 20/04/2017

Theo thống kê của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện Đồng Xuân, toàn huyện có 2.574 nhà bị ngập nước từ 1m trở lên, trong đó xã Xuân Sơn Nam 485 nhà, Xuân Sơn Bắc: 628 nhà, Xuân Phước: 10 nhà, Xuân quang 1: 106 nhà, Xuân Quang 2: 294 nhà; Xuân Quang 3: 237 nhà, Xuân Long: 312 nhà, Xuân Lãnh: 60 nhà và thị trấn La Hai: 442 nhà.

Công nhân đang tu sửa lại cầu La Hai sau lũ lụt - Ảnh: M.H.NAM

Có 4 nhà bị sập hoàn toàn, gồm nhà của các ông Nguyễn Văn Hải (Khu Phố Long An, thị trấn La Hai), Nguyễn Đức Hoàng, thôn Tân Hòa (xã Xuân Sơn Nam), Nguyễn Văn Thanh, thôn Long Hòa (xã Xuân Long), Nguyễn Ngọc Tâm (thôn Phú Sơn, xã Xuân Quang 2). Có 115 gia súc và 2.500 gia cầm bị nước lũ cuốn trôi. Về thủy lợi, các tuyến kênh mương cấp I, II, III trên địa bàn huyện bị sạt lở đất bờ kênh và bồi lấp lòng kênh, khoảng 20.504 m3 đất; lũ lụt thiệt hại về đá xây lát và bê tông kênh mương khoảng 2.503m3….Tổng giá trị thiệt hại về nhà cửa, nông nghiệp, giao thông, thủy lợi, cơ sở hạ tầng hơn 67 tỉ đồng.

Trong 2 ngày 4-5/11, huyện Đồng Xuân đã tiếp nhận 5 đoàn cứu trợ về hỗ trợ cho người dân vùng bị ngập lụt có thiệt hại nặng ở các xã Xuân Sơn Bắc, Xuân Long, Xuân Quang 3, Xuân Quang 2 và thị trấn La Hai với tổng số quà là 1.579 suất với tổng số tiền là 789,5 triệu đồng. UBND huyện tiếp tục thành lập tổ tiếp nhận hàng cứu trợ để tiếp nhận và phân phát kịp thời đến cho người dân.

Ông Đặng Ngọc Anh, Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân, cho biết: Trong ngày 6/11 đã khắc phục được tuyến đường ĐT 647 đi xã Đa Lộc. UBND huyện cũng đã chỉ đạo các địa phương tiếp tục vận động nhân dân khắc phục, sửa chữa ngay các tuyến đường nội vùng, liên thôn, liên xóm, liên xã bị hư hỏng để đảm bảo đi lại thông suốt sau lũ lụt; đồng thời nước rút đến đâu tổng vệ sinh đến đó, hạn chế dịch bệnh xảy ra sau lũ lụt….