Đồng Xuân Tập huấn công tác xây dựng nếp sống văn hóa gia đình 2017

Chuyên mục: Chính trị xã hội | Đăng ngày: 28/06/2017

Vừa qua, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đồng Xuân, Sở VHTT&DL Phú Yên đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác “xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình” năm 2017 cho cán bộ là Chi hội phụ nữ thôn, buôn, khu phố. Dự có đồng chí Nguyễn Hữu Từ, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Phó giám đốc Sở VHTT&DL Phú Yên hướng dẫn các kế hoạch, thông tư, chương trình hành động về thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong tình hình hiện nay

Tham gia lớp tập huấn có 121 chị là cán bộ Chi hội Trưởng làm công tác nếp sống văn hóa ở các thôn, buôn, khu phố ở thị xã Sông Cầu và huyện Đồng Xuân. Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Phó giám đốc Sở VHTT&DL Phú Yên trực tiếp hướng dẫn các kế hoạch, thông tư, chương trình hành động của Bộ VHTT&DL, UBND tỉnh về thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong tình hình hiện nay; tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ làm công tác nếp sống văn hóa về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước.

Ảnh: Học viên tham gia lớp tập huấn công tác xây dựng nếp sống văn hóa gia đình 2017

Hướng dẫn các kỹ năng tuyên truyền giáo dục, đạo đức lối sống trong gia đình; kỹ năng thu thập, nắm bắt thông tin về bạo lực gia đình và phối hợp hòa giải, giải quyết các vụ việc về bạo lực gia đình tuyên ; một số biện pháp phòng chống và những điều cần chú ý trong công tác can thiệp, hòa giãi, cưỡng chế khi thi hành luật phòng, chống bạo lực gia đình ở khu dân cư./.

Đài TT-TH huyện