Skip portlet Portlet Menu
Đồng Xuân: tổ chức ký cam kết và ra quân tuyên truyền phòng chống tội phạm, ANTT, đảm bảo ATGT Tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2013
Cập nhật lúc:5:40 PM, 09/02/2013

Nhằm tăng cường công tác phòng chống tệ nạn xã hội, an toàn giao thông đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán Quý tỵ năm 2013. Sáng ngày 6/2, tại Trung tâm VHTT&TT huyện, BTV Huyện Đoàn phối hợp với Công an huyện tổ chức lễ ký cam kết và ra quân tuyên truyền phòng chống tội phạm, ANTT, đảm bảo ATGT Tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2013.

Về dự ở tỉnh có Đ/c Bùi Thanh Toàn - Phó  BT Tỉnh Đoàn. Ở huyện có Đ/c Nguyễn Hữu Từ - UVBTV Huyện ủy - Phó CT UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo ban ngành đoàn thể cùng hơn 200 đoàn viên, thanh thiếu niên tại các chi đoàn, đoàn cơ sở các xã, thị trấn, đoàn trường THPT Lê Lợi, học sinh trường THCS Phan Lưu Thanh trên địa bàn.

Trong năm qua, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn có xu hướng giảm thiểu cả số vụ vi phạm và số vụ tai nạn; tình hình trật tự xã hội cũng ổn định là do công tác tuyên truyền, kiểm soát được chú trọng. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại và nhất là dịp Tết đang đến gần, cần phải tăng cường hơn nữa việc nâng cao ý thức của toàn dân nói chung và đoàn viên thanh niên nói riêng.

Tại buổi lễ, đại diện 26 đoàn cơ sở các xã, tt và đoàn trực thuộc Huyện đoàn đã ký cam kết về an toàn giao thông

(Hình ký cam kết).

Ngay sau đó, hơn 60 đoàn viên, thanh niên với 33 xe mô tô, 3 xe ô tô  tuyên truyền lưu động chia làm 3 nhóm đi tuyên truyền trong toàn huyện và tập trung ở một số điểm tập trung nhiều dân cư như trường học, chợ… để tuyên truyền  bằng nhiều hình thức như cổ động trực quan banô, áp phích; phát băng tuyên truyền

(Hình đoàn tuyên truyền lưu động tại Xã Xuân Lãnh).

Trước đó, vào ngày 04/2/2013 được sự đồng ý của Lãnh đạo UBND Huyện, Huyện đoàn và Công an Huyện đã phối hợp tổ chức tuyên truyền ATGT, đảm bảo ANTT trước tết Nguyên đán Quý tỵ 2013 tại Xã Xuân Phước và Xuân Lãnh lồng ghép tuyên truyền trong tiết chào cờ đầu tuần cho các em đoàn viên, thanh niên của Trường THCS&THPT Chu Văn An (xã Xuân Lãnh), Trường PT Cấp 2-3 Xuân Phước (xã Xuân Phước) và thanh niên ở nông thôn, sau đó đoàn cũng đã tổ chức tuyên truyền lưu động tại tất cả các thôn trên địa bàn xã.

(Hình BCV tuyên truyền tại trường cấp 2,3 Chu Văn An)

Đây là hoạt động rất thiết thực vì ngoài việc tuyên truyền, cổ động rộng rãi cho bà con nhân dân hiểu thêm, hưởng ứng và chấp hành tốt luật khi tham gia giao thông và trong việc giữ gìn an ninh trật tự;  còn giúp mỗi cá nhân đoàn viên thanh niên tự nâng cao ý thức, trách nhiệm của chính mình./.

Nguyên Hậu

Nguồn: Huyện Đoàn ĐX